SEO là gì? Có bao nhiêu trường phái SEO

Tổng hợp các WEBSITE cung cấp ảnh tuyệt vời cho marketer
16/10/2017

Mỗi khi chúng ta tìm kiếm từ khóa, Google hay bất kỳ công cụ nào trả về cho chúng ta kết quả. Ví dụ mình tìm kiếm cụm từ: “tiền là gì”.

Kết quả top đầu khi seach trên GG cụm từ tiền là gì

Hãy để ý những phần mình in đậm:

  • Đầu tiên con số: Khoảng 8.540.000 kết quả: con số này cho ta ý nghĩa: Với cụm từ này google phát hiện ra khoảng 8.540.000 page nói về cụm từ “tiền là gì”
  • Phần màu vàng thứ 2 mình bôi dậm được đánh số 1,2: Đây là vị trí các kết quả trả về.

Như vậy bạn thấy đấy, mỗi cụm từ bạn seach trên google có hàng triệu kết quả trả về, vậy làm sao để khi bạn cung cấp 1 thông tin gì đó, người ta gõ vào goolgle là thấy kết quả của bạn được trả về ở vị trí cao. Đó là công việc của seoer.

SEO là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của  Search Engine Optimization ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Bạn hãy hiểu đơn giản như thế này: SEO là một nghề đưa kết quả tìm kiếm của trang đích lên đầu kết quả tìm kiếm. Thành công của seo là kết quả của bạn được hiện thị lên top 1 Google.

SEOer trong thời đại mới có đơn giản là người kỹ thuật?

Mình nge rất nhiều người làm seo, hay nhưng newbie nói rằng seo chỉ là công việc kỹ thuật không cần não. Nhưng ngược lại bạn nhé. SEO là công việc cần trí tuệ rất nhiều. Mình ví vụ thế này: Bạn đang bán mặt hàng sữa, và bạn quyết định lập 1 trang web bán sữa, nhưng khi viết bài lên web, bạn seach gg với cả tiêu đề bạn không thấy kết quả m đạt vị trí cao, vậy là bạn quyết định đi tìm một seoer để đưa kết quả đó lên trang đầu. Sau 1 thời gian seoer đó đưa ra kết quả rất nhiều người ghé thăm web của bạn, nhưng bạn chẳng có đơn hàng nào về. Vậy là bạn tốn chi phí, thời gian. Như vậy công việc seoer thường gắn liền với sản phẩm. Người làm seo cần biết nhận ra thị trường và chọn từ khóa đem về lợi nhuận cho công ty chứ không đơn thuần là đem kết quả lên top 1 của công cụ tìm kiếm.

Công việc của 1 seoer là gì?

Chắc hẳn đối với những bạn tìm hiểu seo các bạn đặt câu hỏi “Làm seo là làm gì?”

Công việc hủ yếu của seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *